ใบกระเพรารักษารอยสิว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ รูปใบกระเพรารักษาสิว

 

นอกจากสมุนไพรไทยขึ้นชื่อในเรื่องของการรักษารอยสิว อย่าง หอมแดงหรือขมิ้นชันที่สามารถจัดการกับรอยสิวให้จางหายไปจากหน้าได้เป็นอย่างดีแล้ว ในจะเชิ่อว่าผักที่เอามาผัดเป็นเมนูอาหาร อย่าง ใบกระเพรา ก็ยังถือเป็นสมุนไพรชั้นดีอีกหนึ่งอย่างที่สามารถจัดการกับรอยสิวที่ผุดขึ้นมาบนหน้าได้ดีไม่แพ้กัน

ซึ่งใบกระเพราที่ใครหลายๆคนคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นนอกจากจะเป็นสมุนไพรไทยที่มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บปวดต่างๆให้หายได้เป็นอย่างดีแล้ว ใบกระเพรายังถือเป็นสมุนไพรอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำบนหน้าให้สลายหายไปได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นสมุนไพรไทยที่เหมาะกับการนำมารักษารอยสิวบนหน้าโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้

โดยวิธีการรักษารอยสิวด้วยใบกระเพรานั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเลยนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอาใบกระเพรามาล้างน้ำให้สะอาดและนำมาตากแดดให้แห้ง พอเพื่อนๆได้ใบกระเพราที่แห้งแล้วให้เพื่อนๆนำมาบดให้เป็นเนื้อละเอียด จากนั้นให้เพื่อนๆตักผงใบกระเพราที่ได้มาผสมกับน้ำจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใช้คัตเตอร์บัตชุบน้ำที่ได้และทาบริเวณที่เป็นรอยสิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ง่ายๆเท่านี้รอยสิวที่เป็นปานอยู่บนหน้าเพื่อนๆก็จะค่อยๆจางหายไปอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ

 

อ่านต่อได้ที่  ครีมลดรอยสิว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>